Chọn từ khóa SEO như thế nào cho website của bạn ?

✅Nếu bạn đang triển khai SEO cho trang WEB của mình . Nó sẽ không hiệu quả trừ khi bạn chọn đúng từ khóa cho chiến dịch xây dựng liên kết của mình.

🔶Có 7 giai đoạn quan trọng trong việc lựa chọn các giai đoạn về SEO và ROI ( Return On Investment – tỉ lệ lợi nhuận so với phí đầu tư ) :

1️⃣Đối tượng mục tiêu của website bạn là ai ?

▪️Khách hàng tiềm năng của bạn là ai? Những từ nào nhiều khả năng họ sẽ sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google?

▪️Viết ra 10-20 cụm từ chính hàng đầu mô tả đúng nhất các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

▪️Ví dụ : không chỉ là ” tool tăng traffic ” mà cần cụ thể hơn như ” tool tăng traffic website

2️⃣Lượng truy cập nhiều nhất ở đâu ?

▪️Tạo một danh sách các từ khóa với sự trợ giúp của công cụ  như Keywordtool , Ahrefs , Semrush. Sau đó chèn danh sách của bạn vào Google Keyword Planner để tìm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

▪️Sử dụng tính năng từ đồng nghĩa để có thêm ý tưởng. Nếu có nhiều lưu lượng truy cập (tính bằng nghìn), chỉ tập trung vào kết quả từ khóa chính xác. Nếu không có, nhìn vào cụm từ phù hợp.

▪️Sau khi phân tích toàn bộ số lượng lớn, bạn sẽ có thể xác định các truy vấn tìm kiếm phổ biến nhất và chọn chúng để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn. Xuất chúng vào bảng tính excel và đánh dấu các từ bạn muốn SEO.

cach chon tu khoa keyword seo cho website

3️⃣Những từ khóa nào là ít cạnh tranh nhất ?

▪️Cách dễ nhất để chọn từ khóa ít cạnh trạnh là sử dụng các từ khóa dài chứa từ 3-4 từ trở lên.

▪️Tất cả các từ khóa ngắn 1-2 từ  đều có độ cạnh tranh cao.

▪️Ví dụ : có thể chọn từ khóa ” report dmca google ” thay vì ” report dmca “

4️⃣Làm thế nào để chọn từ khóa SEO có lợi nhuận cao nhất ?

▪️Có thể mọi người đang tìm kiếm cụm từ khóa SEO của bạn , để mua 1 thứ gì đó mà bạn có thể cung cấp cho họ.

▪️Ví dụ : từ khóa ” đào tạo seo ” có lượng truy cập và lợi nhuận cao , nhưng bạn không thể SEO từ khóa này lên top với trình độ có hạn của mình . Không sao , bạn có thể chọn từ ” đào tạo seo miễn phí ? ” , bạn vẫn có học viên và khách hàng tiềm năng .

▪️Tùy vào nguồn lực của mình để chọn từ khóa SEO sao cho đạt ROI ở mức cao nhất.

5️⃣Kiểm tra tiêu chí tìm kiếm của bạn vào Google Ads trước khi bạn đầu tư vào chúng

▪️Thiết lập một chiến dịch SEO hiệu quả trong một thị trường cạnh tranh có thể là một quá trình dài hơi , rút ​​kinh nghiệm nhiều lần và tốn kém.

▪️Tệ hơn nữa, nếu bạn tập trung vào các cụm từ sai, bạn có thể cần phải bắt đầu lại sau khi bạn phát hiện ra rằng trang web của bạn không tạo ra kết quả bạn muốn.

▪️Một cách dễ dàng để tránh phải bắt đầu lại từ đầu là kiểm tra giá trị của các từ khóa bạn đã chọn trước khi bạn thực hiện chiến lược SEO của mình.

▪️Mua Pay Per Click từ Google Ads cho phép bạn xem những truy vấn nào hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và khách mua hàng!

▪️Nhiều người lãng phí hàng ngàn đô la để tìm hiểu , sau đó mới nhận ra rằng cụm từ tìm kiếm của họ không mang lại cho họ đúng đối tượng. Kiểm tra từ khóa của bạn trong Google Ads để tránh điều đó.

6️⃣Tập trung và đa dạng hóa

▪️Chọn một vài cụm từ chính mà bạn muốn xếp hạng cao và tập trung vào chúng cho đến khi bạn có được vị trí số 1 trên Google cho mỗi cụm từ đó.

▪️Đừng đầu tư vào hơn 5 từ chính cùng một lúc trừ khi bạn có thể đủ khả năng đó hoặc nếu cụm từ tìm kiếm của bạn là từ khóa đuôi dài (với mức độ cạnh tranh rất thấp).

▪️Một trong những sai lầm lớn nhất của nhiều SEO-er là cố gắng đạt thứ hạng cao cho 10 hoặc nhiều truy vấn cạnh tranh cao cùng một lúc với ngân sách thấp.

▪️Làm thế nào để chọn từ khóa cho SEO để lọt vào Top 10 của Google ? đó là nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài bởi vì nó ít cạnh tranh hơn, có nhiều lợi nhuận hơn và ít rủi ro hơn.

Nói 1 cách đơn giản cho bạn dể hiểu :

Phương án 1 :

▪️Bạn có thể nhắm mục tiêu một từ khóa ngắn rất cạnh tranh . Bạn cần 1000 backlinks và 1000 tín hiệu mạng xã hội (signal social) để vượt qua đối thủ cạnh tranh . Và bạn sẽ nhận được 10.000 khách truy cập mỗi ngày khi bạn là số 1 trên Google .

Phương án 2 :

▪️Bạn có thể nhắm mục tiêu một số long tail keyword cạnh tranh thấp. Ví dụ : bạn sẽ nhắm mục tiêu các cụm từ chính yêu cầu 5 backlink mỗi cụm từ để bạn trở thành số 1 trên Google cho mỗi cụm từ đó.

▪️Bằng cách có được 1.000 liên kết ngược tương tự cho họ, bạn sẽ là số 1 trên Google cho 200 từ khóa .

▪️Thông thường 200 mục tìm kiếm này sẽ mang lại cho bạn số lượng khách truy cập từ Google lớn hơn so với 1 từ khóa ngắn đó. Nhưng ngay cả khi 200 truy vấn tìm kiếm này mang lại cho bạn cùng một lưu lượng truy cập hay ít hơn 1 chút thì tùy chọn này vẫn tốt hơn nhiều vì các lý do sau :

▫️Bạn đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh và mọi người đều muốn có được thứ hạng cao cho từ khóa ngắn đó (bởi vì nó là một trong những key phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn).

▫️Sự cạnh tranh trở nên mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn từ ngày này sang ngày khác. Bạn đã có được 1000 backlinks, đối thủ của bạn  1100. Bạn 1200, hắn  1300, v.v.

▫️Vì vậy , bạn sẽ phải chi tiêu ngày càng nhiều hơn và do đó lợi nhuận của bạn từ đó sẽ ngày càng ít đi.

▫️Từ phía bên kia, một số rất ít người biết rằng việc chọn từ khóa trong các truy vấn đuôi dài có lợi hơn và do đó, rất ít công ty trả tiền SEO cho các từ khóa dài.

▫️Thêm vào đó, có rất ít cụm từ ngắn trong bất kỳ phân khúc nào và hàng chục và thậm chí hàng trăm cụm từ đuôi dài hơn trong mỗi phân khúc.

▫️Sử dụng một công cụ tìm từ khóa đuôi dài, bạn luôn có rất nhiều lựa chọn để thử, chọn các cụm từ khóa cạnh tranh tối thiểu với tiềm năng SEO đầy hứa hẹn.

▫️Với 1 từ khóa dài , bạn có thể ở trên TOP hàng nhiều năm mà không phải mất quá nhiều công sức để nghĩ về chúng . Nhưng với 1 từ khóa ngắn cạnh tranh cao , bảng xếp hạng của google sẽ luôn thay đổi không ngừng.

7️⃣Đi trên con đường dễ dàng

▪️Chọn những kết quả tìm kiếm mà bạn đã có ít nhất một số thứ hạng (ví dụ: bạn ở đâu đó giữa # 2 và # 30 trên Google) và đi backlink cho các cụm từ này. Điều này sẽ cho phép bạn tăng tới hơn 1.200 % lưu lượng truy cập và ROI cho một số từ khóa như vậy.

▪️Làm cách nào mà bạn tìm ra chúng ? những từ khóa trong khoảng #2 – #30 ?

▪️Bạn có thể sử dụng 2 công cụ sau : Google Keyword Planner  , Ahrefs , AuthorityLabs

▪️Tải về danh sách từ khóa , sau đó dùng Excel để xử lý và chọn ra những key bạn đang ở trong khoảng vị trí từ thứ 2 cho đến 30 .

▪️Cuối cùng là bạn xây dựng backlink cho những keyword này . Tất nhiên vẫn luôn đảm bảo những nguyên tắc cơ bản nhất về xây dựng liên kết , đó là : tự nhiên ( có cả dofollow và nofollow ) , đến từ nhiều nền tảng khác nhau ( profile , guest post , web 2.0 , social , forum…) , đa dạng anchor text từ khóa (brand , generic , exact , synonym , semantic , chính xác 1 phần…).

Leave a Reply

error: Content is protected !!