Atomic Mail Verifier – công cụ check email valid hàng loạt

Email Marketing là gì ?

Email Marketing là hành động gửi thông điệp thương mại, thường là cho một nhóm người sử dụng email. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mọi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại đều có thể được coi là Email Marketing.

Email Marketing là một công cụ thực sự mạnh mẽ cho  các bạn cộng tác viên kinh doanh. Nó hoàn toàn dựa vào tính hợp lệ(valid) của cơ sở dữ liệu email mà bạn có. Đó là lý do tại sao bạn cần xác minh tình trạng email thực tế.

Xác minh sự tồn tại của các địa chỉ email trong danh sách của bạn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất cho quy trình Marketing Email hiệu quả. Nó giúp quản lý một chiến dịch(campaign) tiếp thị hiệu quả và giúp bạn không phải trả thêm phí cho dịch vụ email số lượng lớn.

Atomic Mail Verifier là gì ?

Nó là 1 phần mềm của AtomPark , 1 công ty chuyên về cung cấp các công cụ (tools) hỗ trợ làm Marketing Online.

Atomic Mail Verifier là 1 trong những công cụ tốt nhất giúp bạn kiểm tra tính hợp lệ của email , check xem địa chỉ email đó còn live hay die .

Nó giúp bạn tránh gửi chiến dịch đến các địa chỉ email không tồn tại. Vì vậy, nếu bạn có hàng ngàn email trong danh sách của mình, các công cụ xác minh email sẽ có được cách nhanh nhất để cải thiện khả năng gửi danh sách email.

Một lý do chính đáng khác để sử dụng các công cụ xác minh email là để đảm bảo bạn có khách hàng tiềm năng đích thực.

Atomic Mail Verifier seovtpro

Các tính năng chính của Atomic Mail Verifier :

  1.  Kiểm tra cú pháp , tên miền , địa chỉ email
  2.  Hệ thống nhập danh sách email dễ dàng , từ bất cứ nguồn nào , ko giới hạn số liệu email.
  3.  Tốc độ xác minh email cực nhanh , software này hoạt động ở chế độ đa luồng , hỗ trợ các loại proxy như Socks 4 , Socks 5 .

Làm thế nào để kiểm tra tính hợp lệ của địa chỉ Email ?

1. Kiểm tra cú pháp

Công cụ xác minh email hàng loạt này sẽ xóa mọi địa chỉ email được định dạng không chính xác. Nó bắt đầu quá trình kiểm tra với các địa chỉ email không tuân thủ các quy tắc chính tả tiêu chuẩn. Email không đáp ứng các tiêu chuẩn được loại trừ khỏi danh sách. Ví dụ: các địa chỉ như phuong# gmail.com , thanh!@$yahoo.com. 

2.Xác minh tên miền địa chỉ Email

Sự tồn tại của một tên miền là chìa khóa cho sự tồn tại của địa chỉ email. Địa chỉ có tên miền không hợp lệ không được phép đến giai đoạn xác minh thứ ba.

Nếu địa chỉ người nhận là chính xác về mặt cú pháp và tên miền tồn tại, thì việc kiểm tra một địa chỉ cụ thể trong miền có ý nghĩa.

3. Phân tích phản hồi của máy chủ email

Chương trình cố gắng gửi tin nhắn đến máy chủ và sau đó xử lý phản hồi của nó. Do đó, với độ chính xác cao, bạn có thể xác định tính hợp lệ của địa chỉ email từ các phản hồi của máy chủ thư.

Với kết quả của việc xác minh email hàng loạt qua ba bước này, các công cụ verify email sẽ giúp bạn không chỉ lọc ra số lượng địa chỉ email không tồn tại mà còn để ngăn chặn việc xóa địa chỉ thật.

check email valid

Tại sao việc xác minh Email lại thực sự quan trọng ?

Hầu hết các trang web đều có Contact Form mà người dùng , khách hàng cần điền vào. Trong quá trình điền này, người dùng có thể , cố ý hoặc vô ý nhập sai địa chỉ email.

Khi chấp nhận chúng, danh sách email của bạn sẽ tràn ngập các địa chỉ email không chính xác và không gửi được. Nếu bạn gửi email đến các địa chỉ đó, tỷ lệ thư bị trả lại sẽ cao hơn.

Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín máy chủ thư của bạn. Uy tín địa chỉ IP máy chủ thư của bạn kém sẽ dẫn đến bị liệt vào danh sách đen(blacklist) bởi các dịch vụ email phổ biến.

Đó là lý do tại sao việc xác định và xóa địa chỉ email không hợp lệ là điều cần thiết khi bạn lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị qua Email của mình.

Bằng cách xác minh danh sách email và kiểm tra việc gửi báo cáo, bạn cải thiện rất nhiều tùy chọn: tỷ lệ mở thư , tỷ lệ thoát ,tỷ lệ nhấp(click) , tỷ lệ chuyển đổi(conversion).

Nên kiểm tra Email sống hoặc chết với tần suất như thế nào ?

Vì tính live của email là có thời hạn nên bạn cần xác minh danh sách email thường xuyên.

Một số người chỉ xác minh danh sách mới hoặc email được tạo từ các nguồn không đáng tin, tất nhiên là tốt, nhưng không loại bỏ hoàn toàn rủi ro.

Bạn phải luôn xác minh danh sách email mới, ngay cả những danh sách phải mất tiền mua hay tạo từ các nguồn đáng tin cậy.

Tất nhiên bạn cũng nên xác thực danh sách email hiện tại của mình để đảm bảo rằng nó vẫn còn hoạt động tốt.

Leave a Reply

error: Content is protected !!